SQL Saturday

Vũ Huy Tâm

Tạm hoãn – Do thời gian biểu của mình không cho phép thực hiện dự án này trong thời điểm hiện tại, mình đành tạm thời dừng lại công việc này. Thành thật xin lỗi các bạn!
SQL Saturday là một chương trình đào tạo SQL bằng việc tổ chức một ngày hội thảo về SQL vào ngày thứ Bảy và thường là miễn phí. Mục đích của chương trình là cung cấp kiến thức về SQL Server cho cộng đồng, thông qua các bài giảng trực tiếp về tất cả các lĩnh vực xung quanh SQL Server. Tôi đã đi dự 1 lần hồi năm ngoái và trong tháng 12 sẽ đi một cái nữa (http://www.sqlsaturday.com/173/eventhome.aspx). Các bài giảng đều nhắm đến các vấn đề cụ thể và chia ra nhiều cấp cho mọi người từ bắt đầu đến nâng cao. Tôi rất thích chương trình này vì mục đích của nó và vì tính thực tiễn trong cách truyền bá kiến thức. Những người giảng đều là những người đang trực tiếp làm việc và truyền đạt lại kinh nghiệm của mình. Không đao to búa lớn, không phải nhân viên của Microsoft hô hào quảng bá tính năng nọ kia một các hời hợt và sáo rỗng.
Khi mới thành lập, chương trình này chủ yếu được tổ chức ở Mỹ, nhưng gần đây rất nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức. Thậm chí kể cả những nơi tưởng như không thể sáng lòa như Việt nam (hay nói cách khác là tối tăm không kém gì Việt nam) như Nepal, Thổ nhĩ kỳ, Trinidad Tobago… cũng đã xuất hiện. Vì thế tôi rất muốn nhìn thấy sự kiện này được tổ chức ở Việt nam. Tất nhiên một mình mình thì không làm nổi. Quan trọng nhất là cần một nhóm bạn có kinh nghiệm làm việc tình nguyện tham gia giảng bài. Bạn nào có cùng ý tưởng này xin hãy trao đổi qua đây hoặc email cho tôi vuht2000@yahoo.com. Chung tay với nhau chúng ta có thể làm được một việc to tát hơn.
10 Comments
Posted on 29/11/2012 | Categories: Linh tinh

Các bài viết tương tự

Comments
 • Red Devilic (29/11/2012 11:29 pm)

  Hi anh!
  Em đăng ký nhé :)
  Những phần có thể tham gia: SQL – Tuning SQL – Quản trị cơ bản.
  Do hiện tại em đã chuyển hẳn sang Oracle nên chỉ những phần chung nhau giữa 2 hệ quản trị thì em mới đảm nhận tốt thôi :D

 • ecompc (30/11/2012 6:49 am)

  Ủng hộ 2 tay 2 chân luôn
  Mong sớm có buổi offline ở tphcm

 • Vũ Huy Tâm (30/11/2012 9:40 am)

  Cảm ơn hai bạn, mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm những suy nghĩ của mình và cùng trao đổi với mọi người

 • Thuan Soldier (05/12/2012 2:39 am)

  I got your comment in my blog. Please patiently wait for my full reply. Hope to share some tips of organizing SharePoint Saturday Vietnam with you.

  By the way, I really appreciate your effort for the community.

  Many thanks

  Regards,
  -T.s

 • Nguyễn Quốc Bảo (18/12/2012 6:53 am)

  Mình rất thích dự án này. Mong sớm thành hiện thực.

 • Quân (19/12/2012 12:30 pm)

  Nếu mấy anh có off thì cho em đi học ké với. Hihi

 • Quân-Biên Hoà (27/04/2013 9:47 am)

  khi nào tổ chức cho mình tham gia với nha

 • Vũ Huy Tâm (29/04/2013 11:17 am)

  Mình đang phải tạm hoãn việc này bạn ạ. Thành thật xin lôi

 • Dũng _ Thủ Đức _ Tp.HCM (05/06/2013 3:32 am)

  Khi nào thì trở lại được ạ. Em mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong xử lý SQL. Mong được đi những buổi offline để cải thiện trình độ của mình. Rất mong chương trình này trở lại sớm ạ.

Leave a Reply

Hướng dẫn: Để nhập mã T-SQL bạn dùng thẻ <pre lang="tsql"> và </pre>.
Ví dụ: <pre lang="tsql">SELECT * FROM MyTable</pre>